ทัวร์ภูเก็ต

ทัวร์เกาะไข่นอก ไข่ใน ไข่นุ้ย ( เรือเร็ว )
ทัวร์เกาะรายา เกาะเฮ ( เรือเร็ว )
ทัวร์เกาะเฮ ( เรือเร็ว )
ทัวร์เกาะรายา ( รือเร็ว )
ทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
ทัวร์ภูเก็ตเที่ยวรอบเกาะ ( รถยนต์ )
 

ทัวร์กระบี่

ทัวร์เกาะพีพี ( เรือใหญ่ )
ทัวร์เกาะพีพี อ่าวมาหยา ไข่นอก ( เรือเร็ว )
 

ทัวร์พังงา

ทัวร์พังงา พายแคนนู เกาะนาคา ( เรือเร็ว )
ทัวร์แคนนู อ่าวพังงา ( เรือใหญ่ )
ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน ( เรือเร็ว )
 

ท่องเที่ยวภูเก็ต

อุทยานประวัติศาสตร์ ถลางชนะศึก
อุทยานประวัติศาสตร์ ถลางชนะศึก สถานที่ตั้งอยู่เดิมเรียกว่า " นาหลวง " ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นที่ราบมีสภาพเป็นทุ่งนา มีต้นตาลอยู่ทั่วไป ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุ โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 96 ไร่ เดิมเป็นที่นาของ เจ้าเมืองถลางบ้านเคียน มีคลองบางใหญ่ ไหลจากเขาพระแทวผ่านไปออกทะเลพัง ( อู่ตะเภา )
 
บริเวณโคกพม่า เป็นพื้นที่สมรภูมิในสงคราม ระหว่างทัพพม่า กับทับของท่านผู้หญิงจัน คุณมุก ในปี 2328 โดยเมื่อ ปี พ.ศ. 2328 ยี่หวุ่นแม่ทัพพม่า ได้ยกกองทัพเข้ามาตีหัวเมืองปักษ์ใต้ และเมืองถลางโดยเทียบท่าที่อ่าวอู่ตะเภา ซึ่งขณะนั้น พระยาถลางถึงแก่กรรมยังไม่ได้มีการแต่งตั้งใครแทน ท่านหญิงจัน และคุณมุก น้องสาว จึงรวบรวมไพร่พลต่อสู้พม่า โดยแบ่งเป็น 3 ค่าย ค่ายบ้านค่าย ค่ายนบนางตัก และค่ายวัดพระนางสร้าง ซึ่งตั้งเป็นฐานทัพ
 
พม่าแบ่งเป็น 3 ค่ายเช่นกัน คือค่ายปากช่องค่าย ค่ายนาถลาง และค่ายนาโคกพม่า เนื่องจากกองทัพของคุณหญิงจัน มีจำนวนน้อย ท่านจึงได้ใช้กลอุบาย หลอกล่อพม่าทำให้พม่าล้อมค่ายอยู่ เดือนเศษก็ยังไม่สามารถตีได้ และขาดเสบียงอาหาร จึงเกิดความปั่นปวนในกองทัพ ท่านผู้หญิงจันได้ออกประชุมพรที่หน้าค่ายใต้ต้นทองหลาง โดยได้สั่งให้นายทองพูน ยิงปืนใหญ่พระพิรุณสังหารถูกกิ้งทองหลางขนาดใหญ่ขาดลงกลางชุมนุมพม่าเป็นที่น่า อัศจรย์มาก พม่าเสียขวัญจึงเริ่มถอยทัพ ไทยยิ่งรุกโจมตีพม่า จนถอยไปถึงปากช่องค่ายตะเภาแล้วออกเรือหนีไปที่สุด
 
เมื่อเสร็จศึก พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก จึงได้โปรดสถาปนา ท่านผู้หญิงจัน เป็น ท้าวเทพกระษัตรี คุณมุก เป็น ท้าวศรีสุนทร
 
 
© Copyright 2005 - 201คใ All Right Reserved.